Năm 2017 được xem là một năm thành công và ấn tượng của Will, với 2 sản phẩm màn ảnh rộng gây tiếng vang và 2 MV triệu view được đầu tư chỉn chu và hoàn hảo.

Sau khi 365daband tan vỡ, ngoại trừ Issac là thành viên đang nổi đình đám vào thời điểm đó, thì Will là cái tên thứ hai được trao gửi niềm tin sẽ làm nên chuyện.

Sở hữu quãng giọng Tenor (nam cao), khán giả chắc mẩm rằng ngay lúc đó, Will sẽ ra mắt một sản phẩm âm nhạc theo đúng sở trường. Tuy nhiên, nam ca sĩ có một cú ngược dòng dư luận và tham gia vào dự án phim điện ảnh bên cạnh Trấn Thành và An Nguy.

Vai nam thứ của Will trong "Chờ em đến ngày mai" dù không phải quá xuất sắc nhưng nét diễn hồn nhiên, có chút hỏm hỉnh của anh chàng được giới chuyên môn đánh giá là vừa sức, cũng như có thể trông đợi nhiều hơn trong tương lai.

Will trong một phân cảnh của phim "Chờ em đến ngày mai".

Từ "bàn đạp" này, Will trở nên tự tin hơn để thử sức với nhiều dự án màn ảnh rộng khác. Tháng 3/2017, người hâm mộ lại tiếp tục được dịp xem cựu thành viên 365 xuất hiện với một vai nhỏ trong Dạ cổ hoài lang, bên cạnh nhiều tên tuổi đình đám như Hoài Linh, Chí Tài.

Will với vai diễn Năm Triều lúc trẻ trong phim "Dạ cổ hoài lang".

Thừa thắng xông lên, cuối tháng 4/2017, Will tiếp tục sánh vai cùng Kaity Nguyễn, Kiều Minh Tuấn, Châu Bùi trong "Em chưa 18". "Em chưa 18" là phim điện ảnh "khuynh đảo" phòng vé Việt năm 2017 khi thu về xấp xỉ 180 tỷ đồng (tính tới thời điểm hiện tại).

3 sản phẩm ra mắt liền kề đóng khung Will với một tuyến nhân vật có tính cách khá tương tự nhau. Đó là một cậu trai trẻ tuổi, ưa nhìn, hóm hỉnh, hài hước, hơi bốc đồng, chính vì thế là căn nguyên của mọi rắc rối.

Cách diễn xuất của Will cũng không quá xuất sắc, tuy nhiên, tiếng vang của cả ba phim điện ảnh này khiến hình tượng "hot boy thanh xuân vườn trường" của anh được hình dung rõ nét hơn hết, khiến nam diễn viên vụt sáng trở thành một ngôi sao trẻ trong làng phim Việt.

Điều mà cựu thành viên nhóm 365 cần phải thực hiện trong năm 2018 là phải thử sức mình ở những vai diễn đòi hỏi chiều sâu và nội tâm nhiều hơn, nếu anh vẫn có ý muốn theo đuổi con đường Nghệ thuật thứ 7.

Tại mặt trận âm nhạc, trong năm 2017, nam diễn viên "Em chưa 18" ra mắt 2 MV cách nhau vỏn vẹn 1 tháng. "Nơi ta chờ em" và "Khi ta có nhau" là hai sản phẩm có nhịp điệu nhanh, với nội dung đơn thuần là những lời bày tỏ của một chàng trai dành cho cô gái mà anh ta yêu.

Nữ chính của cả 2 MV cũng là nữ chính của "Em chưa 18" - Kaity Nguyễn. Ekip cho biết đây không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên mà là sự sắp đặt có chủ đích để có thể xâu chuỗi 2 MV thành một câu chuyện xuyên suốt. 

Tháng 12 vừa qua, Will vừa giới thiệu đến công chúng sản phẩm âm nhạc tiếp theo có tên "Hai thế giới", sau gần nửa năm "án binh bất động". Lựa chọn R&B và nhà sản xuất tài năng Rhymastic, đây tiếp tục là một ca khúc được đón nhận tích cực của nam ca sĩ.

Năm 2017 của Will không thực sự quá bận rộn như những đồng đội cũ, thế nhưng với công chúng, như thế là chừng mực và đủ ấn tượng. 

Một số hình ảnh mới của Will: 

Clover